Hội nghị tập huấn địa chỉ tin cậy cộng đồng năm 2017

Đăng ngày 05 - 05 - 2017

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 171/KHPH-SVHTTDL-HLHPN ngày 24/3/2017 giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về công tác gia đình năm 2017, ngày 04 tháng 5 năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho địa chỉ tin cậy cộng đồng năm 2017 cho 210 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành phố và các đồng chí là cán bộ của địa chỉ tin cậy cộng đồng các xã, phường, thị trấn.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp, triển khai thực hiện công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; kịp thời phổ biến các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực công tác gia đình do Trung ương, UBND tỉnh ban hành, các hoạt động trọng tâm của công tác gia đình giai đoạn 2016-2020; đồng thời, trao đổi thông tin, kiến thức, hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; cách nhận diện về bạo lực gia đình; tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ quản lý văn hóa huyện, thành phố và những cán bộ làm việc ở các địa chỉ tin cây tại cộng đồng của 161 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe Tiến sĩ Ngô Thị Ngọc Anh nguyên là Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, hiện là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng phổ biến, trang bị về kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình. Tuy đã nghỉ hưu gần chục năm nhưng bà vẫn tâm huyết với công tác gia đình, bà được mời hỗ trợ thực hiện nhiều công trình, đề án, kế hoạch về gia đình và các vấn đề xã hội của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thông qua lớp tập huấn này các đại biểu, cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đại biểu đại diện cho 161 địa chỉ tin cậy cộng đồng trên địa bàn tỉnh đã lĩnh hội được nhiều thông tin bổ ích; được trực tiếp hỏi đáp, chia sẻ cùng giảng viên về những vấn đề gặp phải trong đời sống gia đình, trong quá trình công tác, làm việc với các đối tượng là nạn nhân bạo lực gia đình.

Kết thúc khóa tập huấn, các đại biểu tham dự đánh giá cao về công tác tổ chức, quản lý lớp, về nội dung tập huấn, về kiến thức sâu rộng và kỹ năng truyền đạt của giảng viên. Các học viên mong muốn Ban Tổ chức sẽ luôn quan tâm, tổ chức được nhiều lớp tập huấn chuyên sâu cho các đối tượng khác nhau tham gia công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình để họ sẽ được tham gia nhiều lớp tập huấn chất lượng như thế này.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho địa chỉ tin cậy cộng đồng năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp để mọi người được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, có điều kiện hiểu biết sâu sắc hơn, có thêm kiến thức, kỹ năng để tham gia thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của địa chỉ tin cậy mà mình đang tham gia thực hiện; để được đóng góp công sức nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình Hưng Yên no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.