HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH NĂM 2018

Đăng ngày 25 - 01 - 2018

Sáng ngày 24/01/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai công tác Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; đồng chí Trần Đăng Tuấn, TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL; các đồng chí Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan; đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong khối thi đua Văn hoá - Xã hội tỉnh; Chuyên viên: Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, các ban xây dựng Đảng theo dõi Sở; Trưởng, Phó các phòng; Thủ trưởng đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin, Giám đốc Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành phố; Phóng viên Báo Hưng Yên và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Sở VHTT&DL đồng chí Đào Mạnh Huân, Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Sau phần báo cáo tóm tắt, đồng chí Đỗ Văn Kiểm, Phó Giám đốc Sở điều hành phần tham luận. Hội nghị thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng cao, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực như: Công tác quản lý quảng cáo; công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp; công tác quảng bá, xúc tiến du lịch... Đồng thời các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2018.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương lao động hạng Ba tặng đ/c Trần Đăng Tuấn, TUV, Giám đốc Sở VHTTDL

Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018. Năm 2017, Sở VHTTDL được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bộ VHTTDL tặng Bằng khen; 01 cá nhân được tặng “Huân chương lao động hạng 3” của Chủ tịch nước; 45 cá nhân được tặng Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 16 tập thể và 83 cá nhân được tặng “Giấy khen”; 21 tập thể và 56 cá nhân được tặng Danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của ngành VHTTDL đã đạt được trong năm 2017 và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tích cực, chủ động, đoàn kết, sáng tạo; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương; nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2018, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; tích cực, chủ động tham mưu giúp Tỉnh uỷ, UBND tỉnh xây dựng các đề án, kế hoạch để phát triển ngành ở địa phương; tổ chức triển khai có hiệu quả các đề án, quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt; tập trung cao cho phát triển du lịch của tỉnh; tham mưu, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện nếp sông văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; chấn chỉnh hoạt động quảng cáo đảm bảo đúng quy định và mỹ quan; tham mưu, tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp tỉnh và tham gia Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018 đạt kết quả cao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đăng Tuấn, TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng. Đồng thời, cũng bày tỏ quyết tâm bước sang năm mới 2018, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra. Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất  2018, thay mặt lãnh đạo ngành VHTT&DL đồng chí gửi tới các đại biểu tham dự Hội nghị; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và gia đình lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công./.