Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII năm 2018

Đăng ngày 26 - 03 - 2018

Ngày 25/3/2018, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII năm 2018.

Dự lễ khai mạc đại hội TDTT có các ông, bà:

- Đại biểu trung ương: Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

- Đại biểu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khối thi đua Đồng bằng sông Hồng: Hải Dương, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang.

- Đại biểu tỉnh: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo, Phòng VH&TT, Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành phố.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2018 được mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng của 28 khối với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho các huyện, thành phố, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, sức mạnh của các vận động viên và nhân dân  trong việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng là nghi thức rước đuốc. Ngọn lửa truyền thống được lấy từ Nhà lưu niệm Bác Hồ (thành phố Hưng Yên) do vận động viên Bùi Bá Đức (huy chương Vàng tại Giải vô địch Pencaksilat Đông Nam Á năm 2016) và 04 vận động viên xuất sắc của tỉnh rước về trước lễ đài. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã thực hiện nghi lễ tiếp lửa trước khi các vận động viên đến thắp sáng Đài lửa.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp lửa ngọn đuốc truyền thống cho đoàn VĐV tiêu biểu của tỉnh

Trong diễn văn khai mạc đại hội, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 khẳng định: “Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, tỉnh thường xuyên chú trọng, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ chương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời đã có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao. Đặc biệt, tỉnh huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa để phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao. Chính vì thế, sự nghiệp TDTT của tỉnh phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cực hưởng ứng, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, nâng cao nguồn nhân lực xây dựng tỉnh Hưng Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 là sự kiện quan trọng của tỉnh. Đại hội không chỉ là dịp đánh giá việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của tỉnh mà còn là dịp để quảng bá truyền thống văn hiến, hình ảnh về mảnh đất và con người Hưng Yên. Đồng thời, qua đại hội sẽ sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018”.

Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Đặng Thị Bích Liên tặng hoa chúc mừng Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên lần thứ VIII năm 2018

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2018, các đoàn vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 13 môn, gồm: Điền kinh trong sân, chạy Việt dã, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Quần vợt, Cờ vua, Cờ tướng, Pencaksilat, Taekwondo, Võ cổ truyền và Karatedo.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018 kết thúc bằng màn đồng diễn nghệ thuật với chủ đề “Khỏe để xây dựng tỉnh Hưng Yên văn hiến, hội nhập và phát triển”. Màn đồng diễn nghệ thuật gồm 3 chương: Chương thứ nhất “Hưng Yên địa linh nhân kiệt, anh hùng”; chương thứ hai “Ươm mầm tài năng, vươn tầm cao mới” và chương thứ ba “Hưng Yên đoàn kết, hội nhập, phát triển”.