Hội thi “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2018

Đăng ngày 29 - 06 - 2018

Ngày 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên tổ chức Hội thi “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2018.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác gia đình năm 2018, kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 - 28/6/2018, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Tháng hành động vì trẻ em. Tham gia hội thi có 10 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho gia đình trẻ của 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các thành viên trong gia đình trẻ dự thi gồm: Bố, mẹ có độ tuổi từ 20 đến 45 và các con; bên cạnh đó, còn có sự tham gia phụ họa của ông, bà, người thân và bạn bè trong các phần thi. Mỗi gia đình dự thi đều trải qua 03 phần thi được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, gồm: Phần giới thiệu về gia đình, nét đẹp, đặc trưng văn hóa truyền thống của quê hương, địa phương nơi gia đình sinh sống; phần thi kiến thức và ứng xử giải quyết tình huống trong gia đình là những câu hỏi về kiến thức, kỹ năng và các tình huống gần gũi, thường nhật trong đời sống để các gia đình trả lời, chia sẻ, giải quyết nhằm bảo đảm xây dựng, duy trì và gìn giữ tình yêu, hạnh phúc gia đình; phần biểu diễn năng khiếu, tài năng mỗi gia đình biểu diễn 01 tiết mục tự chọn, như: hát, múa, chơi nhạc cụ, kể chuyện, đọc thơ liên quan đến chủ đề hạnh phúc gia đình.

Đ/c Phạm Văn Hiệu, Phó Giám đốc, Sở VHTTDL trao phần thưởng cho các gia đình đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao: 01 giải Nhất cho gia đình ông Đào Mạnh Lực, thôn Lê Cao, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang; 02 giải Nhì cho gia đình ông Nguyễn Văn Đông, thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi và gia đình ông Trần Đình Công, thôn Thư Thị, xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ; 03 giải Ba cho gia đình ông Vũ Đình Nguyên, thôn Vân Dương, xã Hòa Phong, huyện Mỹ Hào; gia đình ông Đỗ Văn Mến, thôn Quang Yên, xã Nhật Quang, huyện Phù Cừ và gia đình ông Đào Văn Nam, thôn Tân Hưng, xã Chí Tân, huyện Khoái Châu; 04 giải Khuyến khích thuộc về gia đình ông Trần Văn Mùi, Đội 5, xã Dỵ Chế, huyện Tiên Lữ; gia đình ông Tạ Sơn Kha, thôn Bùi Xá, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động; gia đình ông Phạm Minh Đức, Số nhà 4/124, đường Hàn Lâm, xã Hồng Châu, thành phố Hưng Yên; gia đình ông Nguyễn Xuân Rồng, thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm. Cùng với đó là 03 Giải phụ: Gia đình ông Nguyễn Văn Đông, thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi đạt giải tiết mục chào hỏi hay nhất; gia đình ông Trần Đình Công, thôn Thư Thị, xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ đạt giải kiến thức, giải quyết tình huống tốt nhất và gia đình ông Phạm Minh Đức, số nhà 4/124, đường Hàn Lâm, xã Hồng Châu, thành phố Hưng Yên đạt giải tiết mục năng khiếu tài năng nhất.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, các gia đình, của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh và xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững./.