Huyện Kim Động tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai các hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn

Đăng ngày 15 - 03 - 2019

Sáng ngày 14/3, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh do đồng chí Đoàn Văn Hòa, UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc đã làm việc với huyện nhà về tình hình triển khai các hoạt động VHTT&DL trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Phúc, PBT TT huyện ủy, CTHĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Học, PBT huyện ủy, CTUBND huyện, Đồng chí Lê Hồng Dơn, UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban ngành của huyện.

Trong năm 2018, huyện nhà đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động thiết thực liên quan đến VHTT&DLh. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được quan tâm. Các dịch vụ văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, quảng cáo trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng theo quy định của nhà nước. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh, năm 2018, tỷ lệ gia đình văn hóa của huyện đạt 94,9%, làng văn hóa đạt 97,5%, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa trên 90%. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, được đông đảo quần chúng nhân dân trong huyện hưởng ứng, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 14%, số người tập luyện thể thao thường xuyên đạt 26,7%, thành lập được hơn 200 CLB thể dục thể thao gấp phần nâng cao sức khỏe trong nhân dân. Trong năm 2018, huyện nhà đã cử các đoàn vận động viên tham gia nhiều giải do tỉnh tổ chức.

Tại đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên 2018, đoàn thể thao huyện đạt 75 huy chương các loại, trong đó có 23 huy chương vàng, 31 huy chương bạc và 21 huy chương đầu, dẫn đầu trong toàn tỉnh trên bảng tổng sắp huy chương. Trong lĩnh vực du lịch, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu về mảnh đất, con người, và các di tích lịch sử tiêu biểu của huyện như Đền thờ và lăng mộ tướng quân Phạm Bạch Hổ xã Ngọc Thanh, đình làng Thổ Cầu xã Nghĩa Dân, lăng Vũ Tiên Công xã Hiệp Cường, trống đồng Động Xá, TT Lương Bằng…

Tại buổi làm việc, Đồng chí Đoàn Văn Hòa UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong lĩnh vực văn hóa huyện nhà đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong 2019 và những năm tiếp theo, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn và các phòng ban chuyên môn của huyện tăng cường kiểm tra, xử lý quảng cáo rác, làm tốt công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử các cấp, tăng cường quảng bá các di tích tâm linh nhằm thu hút khách du lịch,tăng cường công tác tuyển chọn, phát hiện và đào tạo vận động viên trẻ cho các môn thể thao có thế mạnh của huyện.