Hưng Yên sẽ tăng cường truyền thông về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch

Đăng ngày 19 - 03 - 2019

Ngày 18.3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch với Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Dự hội nghị có ông Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ký kết kế hoạch liên ngành tuyên truyền các hoạt động văn hóa, gia đình,thể thao và du lịch

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, nhất trí thông qua và ký Kế hoạch liên ngành tuyên truyền các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch trên Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh năm 2019.
Theo đó, Báo Hưng Yên xây dựng chuyên mục tuyên truyền các nội dung: Phản ánh, đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; về quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ ca trù, hát trống quân, tín ngưỡng thờ mẫu; hệ thống thư viện; công tác sưu tầm cổ vật, hiện vật; khai thác, trưng bày tại Bảo tàng tỉnh; hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ quần chúng; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở; hoạt động phát hành phim, chiếu bóng; thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch tỉnh Hưng Yên…
Đối với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng chuyên mục tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động của ngành văn hóa, thể thao và du lịch; kết quả triển khai thực hiện Đề án đầu tư, tu bổ, chống xuống cấp di tích xếp hạng cấp tỉnh, cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020; Đề án xây dựng thiết chế văn hóa tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2025; tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa ca trù, hát trống quân; đánh giá việc triển khai thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về quy hoạch quảng cáo ngoài trời và tuyên truyền, cổ động trực quan đến năm 2020, định hướng đến năm 2030...
Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Văn Hòa nhấn mạnh, công tác phối hợp giữa các cơ quan nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật, các chương trình, đề án, các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, công tác gia đình trên Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về vị trí, vai trò của văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch trong đời sống hàng ngày.
Các cơ quan tuyên truyền cần bảo đảm tuyên truyền đầy đủ các nội dung trong kế hoạch; các bài viết bảo đảm về nội dung, hình thức, mỹ quan, khoa học, chất lượng, đúng theo quy định của pháp luật.