Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ du lịch năm 2019

Đăng ngày 22 - 05 - 2019

Sáng ngày 21/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ du lịch. Đến dự và khai mạc hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Tham gia Hội nghị tập huấn có hơn 200 đại biểu đến từ Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý di tích và các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiệu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu, phổ biến nội dung cơ bản về Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Luật Du lịch, Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch; Thông tư 06/2017/ TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch; Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch; Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch …

Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử cho đội ngũ cán bộ quản lý, lao động trong ngành du lịch, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn tới cán bộ và cộng đồng dân cư về quy tắc ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch, về tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch. Bộ quy tắc mang tới sự hình dung rõ nét về thông điệp được gửi gắm, đó là du lịch “Văn minh - Tự trọng - Trách nhiệm”. Trong đó, quy định về những điều cần làm, không nên làm khi tham gia du lịch được cụ thể hóa đến nhiều đối tượng như: người Việt Nam du lịch trong nước, ngoài nước; khách nước ngoài tới Việt Nam; các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, doanh nghiệp du lịch, hướng dẫn viên, cơ sở lưu trú, phương tiện vận chuyển, điểm mua sắm, tham quan du lịch, cộng đồng dân cư… Qua hội nghị tập huấn các học viên nắm bắt được cơ sở pháp lý của Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật về du lịch để áp dụng trong hoạt động và phát triển du lịch chung của tỉnh. Đặc biệt là đội ngũ trực tiếp làm công du lịch ở cơ sở phải được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ, nâng cao kiến thức kỹ năng quản lý, tích cực tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, phát triển du lịch trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, các đại biểu được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Thông qua hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai kịp thời, đồng bộ những điểm mới của Luật Du lịch năm 2017, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Bộ quy tắc ứng xử, Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch đến cán bộ, công chức, viên chức, nguời lao động và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh./.