Đăng ngày 24 - 05 - 2019

Sáng ngày 23/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Văn Giang long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận Bảo vật Quốc gia pho tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn chùa Mễ Sở, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Văn Hiệu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Văn Giang; Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh, cùng đông đảo nhân dân sở tại và du khách thập phương.

Tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn chùa Mễ Sở được tạo tác vào đầu thể kỷ XIX bằng phương pháp thủ công truyền thống. Đây là hiện vật gốc độc bản, có hình thức thể hiện độc đáo, mang giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu. Tác phẩm là sự phản ánh về tinh thần sáng tạo nghệ thuật, đặc trưng quy trình kỹ thuật - nghệ thuật tạo tác tượng của những người thợ thủ công đương thời.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh trao Quyết định công nhận Bảo vật quốc gia cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Văn Giang. Pho tượng là hiện vật đầu tiên của tỉnh được công nhận bảo vật quốc gia./.