Biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 100 năm ngày truyền thống ngành ngoại giao Belarus

Đăng ngày 23 - 06 - 2019

Tối 21/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên và Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tại Việt Nam đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 100 năm ngày truyền thống ngành ngoại giao Belarus.

PBT Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Belarus tại Việt Nam

Đến dự có ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Belarus tại Việt Nam Vladimir Goshin cùng các nghệ sĩ thuộc vũ đoàn “Rovesnik” của Belarus; ông Đỗ Xuân Tuyên, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các tầng lớp nhân dân và các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, PCT Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Belarus nói chung, Belarus với tỉnh Hưng Yên nói riêng, qua đó gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực hợp tác.

Ngài Vladimir Goshin - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Belarus tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn trước sự quan tâm đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hưng Yên.

Trong chương trình biểu diễn giao lưu nghệ thuật, tỉnh Hưng Yên đã lựa chọn các tiết mục xuất sắc như: hát chèo, hát ca trù, trình diễn hầu đồng và ca khúc thiếu nhi do các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hưng Yên cùng các nghệ nhân ưu tú, các em học sinh trường THPT Chuyên Hưng Yên và các cháu Nhà Thiếu nhi tỉnh biểu diễn.

Đoàn nghệ thuật thiếu nhi Belarus “Rovesnik” đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, truyền tải thông điệp về hòa bình, đoàn kết và hữu nghị.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên tặng hoa Đoàn ca múa nhạc thiếu nhi Belarus “Rovesnik”