Du lịch Hưng Yên tham gia Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019

Đăng ngày 19 - 07 - 2019

Tối 17/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019.

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế..., phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách; góp phần làm đa dạng, phong phú các sự kiện văn hóa, du lịch Nghệ An, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời, tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dịch vụ. Kết hợp trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản vật nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương gắn với quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi bật của Nghệ An.

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 với quy mô trên 100 gian hàng, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; ẩm thực của các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga cùng nhiều địa phương trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ của Nghệ An và các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng cả nước tham gia.

Festival diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, như: chế biến, quảng diễn các món ăn đặc trưng và trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An và các vùng miền trong và ngoài nước; trưng bày, giới thiệu chuỗi giá trị sản phẩm văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại. Đặc biệt, có chương trình quảng diễn 50 món ăn từ lươn Nghệ An của 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. BTC sẽ chấm và trao giải gian hàng đẹp, món ăn ngon, trưng bày đẹp.

Gian hàng du lịch Hưng Yên

Đến với Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019, gian hàng du lịch Hưng Yên giới thiệu, trưng bày những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của xứ Nhãn như: Nhãn lồng, long nhãn, mật ong, hạt sen, bánh răng bừa, bột sắn... Hấp dẫn nhất là món chè Hạt sen long nhãn - đó là sự kết hợp hài hòa của trái nhãn lồng ngon ngọt với vị bùi mà thơm của hạt sen và vị mát của bột sắn tạo nên thứ hương vị đặc trưng của vùng quê xứ Nhãn, đã thu hút đông đảo thực khách đến tham quan và thưởng thức…Tham gia Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 là cơ hội để quảng bá, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Hưng Yên. Đồng thời, tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Hưng Yên tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.