Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình về phát triển du lịch

Đăng ngày 26 - 08 - 2019
100%

Ngày 25.8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình về phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên nói chung, giai đoạn 2016 - 2018 nói riêng. Tham dự phiên giải trình có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh.

Các đại biểu dự phiên giải trình

Theo báo cáo kết quả khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh, trong những năm qua, lĩnh vực du lịch được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư phát triển. Số lượng khách du lịch tăng hàng năm. Nguồn thu từ du lịch có sự tăng trưởng đáng kể. Các cơ sở lưu trú tăng nhanh. Cơ sở sản xuất, kinh doanh phục vụ cho du lịch ngày càng nhiều và đa dạng. 

Sản phẩm du lịch của tỉnh đang từng bước được hình thành và dần khẳng định thương hiệu. Các sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống gắn với phát triển du lịch bắt đầu được triển khai. Công tác quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm đạt được kết quả tích cực. 

Việc xây dựng và thực hiện đề án phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ gắn với du lịch bước đầu được quan tâm đầu tư. Công tác đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch và công tác trùng tu, tôn tạo các di tích được tăng cường... 

Tuy nhiên, kết quả phát triển du lịch của tỉnh và các địa phương chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Các chỉ tiêu phát triển du lịch đều ở mức thấp so với khu vực và cả nước; thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch còn hạn chế; các cơ sở lưu trú quy mô nhỏ, chất lượng chưa đáp ứng yêu cầu...

Tại phiên giải trình, các đại biểu đã chất vấn làm rõ thêm vai trò, trách nhiệm, giải pháp của các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài chính; Xây dựng trong tham mưu, thực hiện về phát triển du lịch của tỉnh thời gian tới.

Đại biểu HĐND tỉnh chất vất tại phiên giải trình

Phát biểu kết luận phiên giải trình, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu: Trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch; nghiên cứu trình HĐND tỉnh ban hành một số chính sách khuyến khích, ưu đãi, hỗ trợ các địa phương trong khu du lịch trọng điểm, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong cộng đồng tham gia cung cấp dịch vụ du lịch, hỗ trợ xúc tiến du lịch cộng đồng; căn cứ vào vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và lợi thế sẵn có về du lịch của từng địa phương trong tỉnh để chỉ đạo phát triển các loại hình du lịch, các sản phẩm du lịch phù hợp; có giải pháp cụ thể để huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch và các sản phẩm du lịch mới. 

Các sở, ngành, đơn vị liên quan mở rộng liên kết, nâng cao chất lượng tuyến du lịch; phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh, các sản phẩm du lịch mới; chú trọng phát triển sản phẩm du lịch gắn với làng nghề truyền thống, du lịch sinh thái; tăng cường liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, nhất là đội ngũ cán bộ quản lý, hướng dẫn viên. Các huyện, thị xã, thành phố căn cứ quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện bảo đảm phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích, hướng dẫn người dân tiếp cận và làm du lịch cộng đồng; chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn...

Tin mới nhất

Thông báo Thể lệ Cuộc thi thiết kế biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) Du lịch Thái Bình(05/05/2021 5:01 CH)

Phát triển sản phẩm du lịch Hưng Yên(28/04/2021 8:15 SA)

Du lịch Hưng Yên với mục tiêu trở thành ngành kinh tế quan trọng(24/02/2021 10:26 SA)

Thông báo thể lệ cuộc thi ảnh đẹp du lịch Hưng Yên lần thứ II năm 2021(05/02/2021 3:11 CH)

Trao giải cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Hưng (16/12/2020 9:38 SA)

Tạo chiến lược kinh doanh mới để xúc tiến và kích cầu du lịch Hưng Yên(07/11/2020 3:40 CH)

Hưng Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến và Kích cầu du lịch năm 2020(07/11/2020 3:00 CH)

Chùm ảnh: Đoàn khảo sát điểm đến du lịch Hưng Yên do Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL tỉnh Hưng Yên...(06/11/2020 2:49 CH)

°
500 người đang online