Liên hoan các Câu lạc bộ Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ II, năm 2020

Đăng ngày 22 - 10 - 2020
100%

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ  2020-2025, ngày 21/10/2020, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Văn hóa – Nghệ thuật tiêu biểu tỉnh Hưng Yên lần thứ II, năm 2020. Tới dự, động viên Liên hoan có ông Đoàn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở VHTTDL, lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tham dự Liên hoan các Câu lạc bộ Văn hóa - Nghệ thuật lần thứ II 12 đoàn với hơn 300 nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công là các thành viên của các CLB tiêu biểu đại diện cho hơn 800 CLB, đội văn nghệ  ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Với 36 tiết mục biểu diễn ở các thể loại ca, múa, nhạc, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ… các diễn viên quần chúng đã thể hiện một cách sinh động tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn sâu sắc vô hạn với Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, niềm tự hào về quê hương Hưng Yên giàu đẹp, văn hiến.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Phạm Văn Hiệu - Phó Giám đốc Sở VHTTDL khẳng định: Hoạt động Câu lạc bộ, đội văn nghệ gắn liền với phong trào nghệ thuật quần chúng, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam; là môi trường cần thiết cho sự phát triển khả năng sáng tạo của những hạt nhân phong trào nghệ thuật quần chúng. Hoạt động của các Câu lạc bộ, đội văn nghệ góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ cho nhiều lứa tuổi, đóng góp không nhỏ vào việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đoàn kết trong các khu dân cư, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân, góp phần bảo tồn các di sản văn hóa của dân tộc.

Thành công của Liên hoan các Câu lạc bộ Văn hóa - Nghệ thuật lần thứ I năm 2019 cho thấy: Việc tổ chức Liên hoan các CLB Văn hóa - Nghệ thuật trên địa bàn tỉnh là một hướng đi đúng đắn trong việc động viên, khích lệ phát triển phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng. Liên hoan tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh, hấp dẫn cho các CLB, đội văn nghệ tỉnh nhà. Với việc mở rộng quy mô, đối tượng tham gia, Liên hoan năm nay đã thu hút số lượng diễn viên, nhạc công đông đảo hơn, các tiết mục biểu diễn phong phú hơn, chất lượng Liên hoan được nâng lên rõ rệt. Công tác chuẩn bị cho Liên hoan được triển khai từ sớm, kỹ lưỡng, do vậy đã tạo nên không khí thi đua tập luyện sôi nổi ở các địa phương. Nhờ có sự quan tâm, đầu tư tập luyện các đoàn đã mang đến Liên hoan những tiết mục biểu diễn đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, độc đáo, mới lạ trong dàn dựng. Phần lớn các tiết mục đều biểu diễn tập thể, công phu, hoành tráng, nhiều ca sỹ diễn viên có kỹ thuật thanh nhạc tốt, cách thể hiện tác phẩm giàu cảm xúc; phần múa phụ họa đẹp mắt, dàn nhạc đệm sinh động, trang phục đạo cụ phù hợp. Nhiều tiết mục được Ban giám khảo đánh giá là đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật quần chúng như: “Miền Trung nhớ về” (CLB Đam mê ca hát xứ nhãn, Phù Cừ), hát chèo “Hưng Yên quê mẹ” (Khoái Châu), hát văn “Chầu Bé Bắc Lệ” (Kim Động).... Những ai đã theo dõi Liên hoan đều nhận thấy chất lượng của nghệ thuật quần chúng tỉnh nhà đã được nâng lên một bước đáng kể, công tác tổ chức và hoạt động của các CLB ngày càng bài bản và có quy mô hơn. Liên hoan diễn ra trong 01 ngày nhưng đã thu hút hàng trăm lượt khán giả đến cổ vũ, động viên, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc.

Liên hoan có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là dịp hội ngộ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong không khí ấm áp, vui vẻ, thân tình của những người chung niềm đam mê nghệ thuật. Được tham dự Liên hoan là một niềm vui lớn, một kỷ niệm khó quên với các CLB.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 8 giải xuất sắc và nhiều giải khác cho các tiết mục tham gia. Liên hoan đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều hạt nhân có năng khiếu nghệ thuật, tâm huyết với phong trào, đây chính là lực lượng nòng cốt gây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở địa phương góp phần bảo tồn nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Đoàn Văn Hòa, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở VHTTDL  trao Giấy chứng nhận cho đại diện các tiết mục đoạt giải xuất sắc tại Liên hoan

Các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL trao Giấy chứng nhận  cho đại diện các tiết mục đoạt giải tại Liên hoan

 

 

Tin mới nhất

Nhà hát Chèo tổng duyệt vở chèo “Huyền tích tình tre”(15/01/2021 3:42 CH)

Hưng Yên thêm 01 di tích xếp hạng cấp Quốc gia đặc biệt và 02 bảo vật Quốc gia(01/01/2021 2:05 CH)

Giao lưu hát Ca trù, Trống quân tỉnh Hưng Yên năm 2020(27/12/2020 4:34 CH)

Chương trình văn nghệ “Hát mãi khúc quân hành – Chào năm mới 2021”(18/12/2020 3:31 CH)

Xã Tân Hưng: Đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh(22/11/2020 9:56 SA)

Lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình - chùa Thổ Hoàng cả, thị trấn Ân Thi(16/11/2020 9:39 SA)

Liên hoan văn nghệ quần chúng các làng, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm 2020(30/10/2020 2:26 CH)

Hưng Yên thêm 04 di tích xếp hạng cấp Quốc gia (28/10/2020 7:45 SA)

°
354 người đang online