Trung tâm văn hóa tỉnh: Tổ chức lớp tập huấn biên tập và dàn dựng chương trình nghệ thuật quần chúng theo chủ đề

Đăng ngày 15 - 07 - 2020
100%

Với mục đích giúp cán bộ nghiệp vụ, cộng tác viên cơ sở nắm vững và nâng cao phương pháp xây dựng kịch bản, tổ chức dàn dựng các chương trình nghệ thuật quần chúng phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa  – văn nghệ quần chúng, thiết thực phục vụ các sự kiện chính trị của địa phương, của đất nước, ngày 14/7/2020, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn biên tập và dàn dựng chương trình nghệ thuật quần chúng theo chủ đề.

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ nghiệp vụ của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Ban Chủ nhiệm, thành viên các Câu lạc bộ, đội văn nghệ, cộng tác viên tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Trong thời gian 04 ngày (từ ngày 14 đến ngày 17/7/2020), học viên lớp tập huấn được các giảng viên chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, giảng dạy và hướng dẫn thực hành theo các chuyên đề: Phương pháp biên tập dàn dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng theo chủ đề phục vụ các nhiệm vụ chính trị; vận dụng các kỹ năng âm nhạc, múa, các loại hình nghệ thuật truyền thống, kỹ năng cơ bản viết lời bình, dẫn chương trình trong chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng.

Tại lớp tập huấn, các học viên với lòng đam mê văn hóa - văn nghệ, tinh thần ham học hỏi đã tham gia học tập, thực hành đầy đủ các bài giảng theo chuyên đề, đồng thời dành thời gian nghiên cứu, trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động thực tiễn tại cơ sở. Các học viên cũng mạnh dạn đưa ra những đề xuất giải pháp thiết thực, ý tưởng sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ ở địa phương.

Thời gian tập huấn không dài nhưng đã giúp các học viên nắm vững kiến thức cơ bản, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu; có thể tự dàn dựng cho Câu lạc bộ, đội văn nghệ của mình những tiết mục văn nghệ đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ, biểu diễn phục vụ nhân dân địa phương, tham gia liên hoan văn nghệ, hội thi, hội diễn các cấp... đồng thời các học viên cũng hình dung được các bước cần thiết và nâng cao khi biên tập, tổ chức một chương trình nghệ thuật quần chúng theo chủ đề phục vụ nhiệm vụ chính trị. Tại buổi bế mạc lớp tập huấn, các học viên đã xây dựng được một chương trình biểu diễn nghệ thuật báo cáo kết quả học tập. Với 05 tiết mục ca, múa, nhạc có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước… các học viên đã thể hiện sự chuyển biến rõ rệt về kỹ năng biểu diễn, kỹ năng viết lời bình và dẫn chương trình, cách thức tổ chức chương trình…

Lớp tập huấn là dịp để các cán bộ chuyên môn Trung tâm Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ phụ trách văn hóa và cộng tác viên của các xã, phường, thị trấn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cách thức tổ chức các hoạt động văn nghệ, qua đó áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng các phong trào nghệ thuật quần chúng, phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội một cách có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá, nghệ thuật của nhân dân, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thiết thực phục vụ các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước./.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề “75 năm Quốc hội Việt Nam và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên”(28/04/2021 9:48 SA)

  Tập huấn Dàn dựng và Biên đạo múa không chuyên(27/04/2021 2:43 CH)

  Trưng bày, giới thiệu sách báo tại Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên - tiền...(25/04/2021 11:16 SA)

  Thư viện tỉnh tổ chức Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2021(18/04/2021 10:06 SA)

  Trưng bày lưu động chuyên đề “Giáo dục Hưng Yên – Xưa và nay”(13/04/2021 2:44 CH)

  Ban Quản lý di tích tỉnh: Kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam và 15 năm thành ngày thành lập (24/11/2020 10:55 SA)

  Bảo tàng tỉnh: Trưng bày lưu động chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Hưng Yên qua các kỳ Đại hội”(17/08/2020 2:40 CH)

  Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh- Những nét phác họa chân dung”(19/05/2020 4:58 CH)

  °
  707 người đang online