Hưng Yên: Tham gia Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022

Đăng ngày 28 - 06 - 2022

Ngày 25-27/6/2022, Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hưng Yên tham gia Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hà Nam tổ chức.

Tham gia Hội diễn có trên 500 diễn viên, nhạc công của 12 đoàn nghệ thuật đến từ Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước: Hưng Yên, An Giang, Kon Tum, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Hà Nam, gồm 68 tiết mục ca múa nhạc tổng hợp đa sắc màu văn hóa với nội dung ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Bác Hồ vĩ đại. Mỗi tiết mục tham gia biểu diễn đều có sự lựa chọn tinh tế, vừa hay vừa nhất quán về chủ đề, tiêu biểu như chương trình “Âm vang sông Hồng, Hà Nam hội tụ” (đoàn TTVH-NT Hà Nam), Gửi về quan họ (Bắc Ninh), “Mẹ và đất nước” (Thái Bình), “Thênh thang đường mới” (Hải Phòng), tiết mục "Huyền thoại phù sa" (Hưng Yên).

Bà Trần Thị Huế, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hưng Yên (Thứ 5 từ phải sang) nhận giấy Chứng nhận tiết mục đạt Huy chương Vàng

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho 20 tiết mục xuất sắc và trao Huy chương Bạc cho 24 tiết mục, 08 chương trình xuất sắc nhận Huy chương Vàng, 04 chương trình nhận được Huy chương Bạc.

Đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hưng Yên mang tới một chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 03 tổ khúc: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; sự đổi mới, thành tựu hội nhập của quê hương Hưng Yên và những nét đặc trưng của văn hóa dân gian tỉnh nhà. Các tiết mục có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc văn hóa vùng đặc trưng với văn hóa các vùng miền trong cả nước, đã vẽ lên một bức tranh nghệ thuật sinh động, nhiều màu sắc về một miền quê giàu truyền thống cách mạng, văn hiến, đang vươn lên đổi mới từng ngày. Chương trình được đầu tư công phu, hoành tráng với nhiều ý tưởng nghệ thuật sáng tạo, độc đáo, tiêu biểu là tiết mục múa "Huyền thoại phù sa" đã được Trung tâm lần đầu tiên khai thác chất liệu âm nhạc dân ca đương đại về tích Chử Đồng Tử, Tiên Dung và đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Tổ chức, sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Chương trình thi diễn của đoàn được Ban tổ chức Hội diễn trao tặng Huy chương Bạc, 01 tiết mục xuất sắc đạt Huy chương Vàng, 02 tiết mục đạt Huy chương Bạc./.