Du lịch Hưng Yên tham gia sự kiện “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” lần thứ II, năm 2022 tại thành phố Hà Nội

Tối ngày 21/10, tại khu vực Nhà Bát Giác, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình “ Sắc màu Sơn La – Tây Bắc” lần thứ II năm 2022.

Đến với sự kiện, Hưng Yên xây dựng không gian trưng bày quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn; giới thiệu sản phẩm du lịch, quà tặng lưu niệm, sản phẩm làng nghề truyền thống; các sản phẩm OCOP Hưng Yên: dưa lưới, các sản phẩm nghệ Chí Tân, đặc sản ẩm thực: bánh răng bừa, bưởi Hoàng, mật ong hoa nhãn, kẹo lạc,…; cung cấp các ấn phẩm thông tin du lịch. Với hình thức quảng bá phong phú và đa dạng, gian trưng bày du lịch Hưng Yên đã để lại ấn tượng tốt đẹp, trải nghiệm khó quên thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham quan. Đây là cơ hội để du lịch Hưng Yên giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sự khác biệt của nét đẹp trong văn hóa, du lịch Hưng Yên văn hiến đến với nhân dân thủ đô Hà Nội và các du khách trong, ngoài nước. Đồng thời đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa Hưng Yên với các tỉnh Tây Bắc, tạo cơ hội kết nối mở rộng hợp tác cho các doanh nghiệp trong tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh Sơn La nói riêng, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng nói chung; là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch Sơn La - Tây Bắc - Thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế. Sự kiện cũng nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch Sơn La và Tây Bắc. Trong khuôn khổ sự kiện có các hoạt động phong phú như: Không gian trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá các du lịch, sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La; Hội nghị liên kết phát triển sản phẩm du lịch mới, tour du lịch Hà Nội - Sơn La; Trưng bày ảnh đẹp du lịch Sơn La - Hà Nội; Khảo sát một số sản phẩm du lịch mới của TP. Hà Nội; Diễn diễu trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm; Trải nghiệm hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống Sơn La...

Chương trình “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại Hà Nội diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23/10/2022./.

Doãn Thành