Quyết tâm giành kết quả cao nhất tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 21/12, được tổ chức chính tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hòa Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc. Đại hội tổ chức 43 môn thi đấu với 941 nội dung. Càng gần đến ngày diễn ra đại hội, không khí thi đua tập luyện của các vận động viên (VĐV) đoàn thể thao tỉnh càng trở lên gấp rút, sôi nổi nhằm hoàn thiện kỹ thuật, thể lực, với quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Các VĐV môn PencakSilat tích cực tập luyện để chuẩn bị tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022

Trong những năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư và phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) nói chung, đặc biệt là đầu tư cho thể thao thành tích cao; quan tâm công tác đào tạo tài năng, nâng cao thành tích, phát triển các môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh của địa phương. Nhìn vào kết quả của thể thao Hưng Yên qua 2 kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII và lần thứ VIII có thể nhận thấy thể thao thành tích cao của tỉnh đã có nhiều bước tiến khi xếp hạng thành tích kỳ sau cao hơn kỳ trước. Nếu như kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII, năm 2014 đoàn thể thao Hưng Yên giành được 25 huy chương các loại, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc và 16 Huy chương Đồng, xếp thứ 44/65 tỉnh, thành, ngành thì đến kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018 tuy đoàn thể thao Hưng Yên vẫn giành được 25 huy chương các loại, nhưng có 3 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 15 Huy chương Đồng, xếp thứ 35/65 tỉnh, thành, ngành.  

Một buổi tập luyện của các VĐV đua thuyền Hưng Yên tại Hồ Tây (Hà Nội)

Tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 đoàn thể thao Hưng Yên cử 7 huấn luyện viên và 54 VĐV tham gia tranh tài ở 9 môn thể thao, gồm: PencakSilat, Taekwondo, Võ cổ truyền, Wushu, Boxing, Muay Thái, đua thuyền Rowing, đua thuyền Canoeing, cử tạ. Trong đó các môn mũi nhọn là PencakSilat, Wushu, đua thuyền Rowing được kỳ vọng sẽ giành thứ hạng cao cho thể thao tỉnh nhà. Thể thao Hưng Yên đặt mục tiêu giành từ 2 đến 3 Huy chương Vàng, phấn đấu xếp hạng từ 36 - 40/65 tỉnh, thành, ngành tham gia đại hội. Đồng chí Trần Mạnh Thế, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Để chuẩn bị cho việc tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022, các đội tuyển, các tuyển thủ đã được tạo điều kiện mọi mặt để tham gia các đợt tập huấn dài ngày tại những nơi có trình độ thể thao phát triển cao. Qua tập huấn giúp các VĐV được thi đấu cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, hoàn thiện các kỹ, chiến thuật, chuẩn bị về mặt thể lực, giúp tuyển thủ có "điểm rơi phong độ" cần thiết đúng vào thời điểm sẽ thi đấu tại đại hội. Các đội tuyển khác nếu không tham gia các đợt tập huấn sẽ được ban huấn luyện "kích hoạt" chế độ tập luyện chuẩn bị giải tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh một cách nghiêm túc. Mọi chế độ sinh hoạt, giờ giấc ăn nghỉ, dinh dưỡng, thời lượng tập luyện, khối lượng các bài tập được tính toán khoa học và giám sát chặt chẽ với mục đích vừa tránh cho các tuyển thủ khỏi chấn thương, vừa bảo đảm cho các tuyển thủ được tạo điều kiện về thể lực, trí lực tốt nhất để tham gia tranh tài tại đại hội. 

VĐV Đặng Thị Hoài (sinh năm 1999, thi đấu ở môn Taekwondo, hạng 62kg) chia sẻ: Dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách khi thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 nhưng với sự chuẩn bị, tập luyện hết sức nghiêm túc, em và các đồng đội hoàn toàn tự tin để bước vào giải đấu với quyết tâm cao nhất.

Đồng chí Đỗ Văn Kiểm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 là cuộc đua sức, đua trí, đua tài diễn ra hết sức quyết liệt đối với các huấn luyện viên, VĐV; là dịp để khẳng định sự phát triển và đánh giá kết quả, chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện VĐV thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp của tỉnh trong những năm qua; đồng thời rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp chuẩn bị cho mục tiêu phát triển sự nghiệp TDTT trong những năm tới. Tại đại hội này, đoàn thể thao Hưng Yên sẽ nỗ lực phấn đấu, thi đấu hết mình, quyết tâm đem thành tích cao nhất và vinh quang về cho tỉnh; thể hiện tốt truyền thống văn hóa, văn hiến và lan tỏa những giá trị tốt đẹp con người, quê hương Hưng Yên đến bạn bè toàn quốc.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công tác huấn luyện, tập luyện nghiêm túc và sự nỗ lực, quyết tâm thi đấu hết mình của các VĐV, hy vọng đoàn thể thao Hưng Yên sẽ giành được kết quả tốt nhất tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Theo: http://baohungyen.vn