Khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ 1 năm 2024

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ 1 năm 2024 đã được sở VHTT&DL chủ trì tổ chức, khai mạc sáng nay, ngày 17/4, tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên.

Theo văn bản số 43/KH-UBND do ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký ban hành ngày 6/3/2024, Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ 1 năm 2024 đã được sở VHTT&DL chủ trì tổ chức, khai mạc sáng nay, ngày 17/4 tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên được tổ chức trong 3 ngày, đến hết ngày 19/4/2024.

Ông Đỗ Hữu Nhân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Hưng Yên đọc bài phát biểu khai mạc lễ hội ẩm thực

Tới dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lich Việt Nam, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đại diện Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh liên kết (Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh).

Về phía tỉnh Hưng Yên có lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các đoàn thể…

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tham quan các gian hàng tại Lễ hội ẩm thực tỉnh

Ngay sau Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực, các đại biểu và đông đảo du khách đã được chứng kiến và cùng tham gia Hội thi gói bánh chưng, giã bánh dày và dâng hương, dâng bánh chưng, bánh dày tại đền Lạc Long Quân và đền Mẫu Âu Cơ tại thành phố Hưng Yên.

Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên là hoạt động có ý nghĩa lớn, góp phần thúc đẩy xúc tiến các hoạt động du lịch tiêu biểu của tỉnh năm 2024, nhằm tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất, nét văn hóa đặc trưng, ẩm thực nổi tiếng của tỉnh tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa , ẩm thực, du lịch của tỉnh, xây dựng và khai thác hiệu quả thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch Hưng Yên. Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên được tổ chức lần đầu tiên này còn nhắm tới mục đích đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, cùng nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá du lịch.

Với quy mô 60 gian hàng tiêu chuẩn, được chia thành 3 khu và được bố trí ngay tại sân khuôn viên Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, đã giới thiệu với các đại biểu dự Liên hoan ẩm thực và du khách các sản phẩm Ocop tiêu biểu, các sản vật, các món ẩm thực ngon, độc đáo, nổi tiếng của Hưng Yên. Đặc biệt tại các gian trưng bày của tỉnh Hưng Yên cũng như của vùng, miền các tỉnh bạn còn có các nghệ nhân trực tiếp chế biến, trình diễn các món ẩm thực đặc trưng nổi tiếng của địa phương mình.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc ẩm thực tỉnh Hưng Yên lầm thứ 1 năm 2024:

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

Theo: https://www.moitruongvadothi.vn/

Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
97 người đang online