Trao giải Cuộc thi tìm hiểu về quê hương Hưng Yên với chủ đề “Hưng Yên truyền thống và phát triển”

Đăng ngày 11 - 12 - 2021

Ngày 10.12, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về quê hương Hưng Yên với chủ đề “Hưng Yên truyền thống và phát triển” tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải nhất và Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho nhóm tác giả viên chức Thư viện tỉnh

Cuộc thi tìm hiểu về quê hương Hưng Yên với chủ đề “Hưng Yên truyền thống và phát triển” là một trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Hưng Yên. Qua 4 tháng phát động, toàn tỉnh có 29.408 bài tham gia dự thi. Các bài dự thi đều bảo đảm theo đúng thể lệ cuộc thi đề ra. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, có sự nghiên cứu, sáng tạo, trình bày đẹp, có hình ảnh tư liệu, mô hình minh họa, bổ sung được nhiều tư liệu về lịch sử mảnh đất, con người Hưng Yên; phần liên hệ thực tế phong phú... Qua đó thể hiện tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với quê hương Hưng Yên. Trên cơ sở bài dự thi của các địa phương, đơn vị gửi về, Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành chấm, lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi chất lượng tốt.

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, sáng tạo của các tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi, đồng thời nhấn mạnh: Cuộc thi tìm hiểu về quê hương Hưng Yên với chủ đề “Hưng Yên truyền thống và phát triển” là dịp để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh ôn lại truyền thống văn hiến, cách mạng, về sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hưng Yên, nhất là sau 25 năm tái lập tỉnh. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua, lao động sản xuất; khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội bằng nhiều hình thức phù hợp đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả của Cuộc thi; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Hưng Yên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra./.