Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tỉnh Hưng Yên năm 2023

Đăng ngày 19 - 08 - 2023
100%

Ngày 18/8, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tỉnh Hưng Yên năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh; các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đỗ Hữu Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên đã khái quát tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch Hưng Yên và khẳng định hoạt động du lịch Hưng Yên trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên ngành du lịch của tỉnh phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Số lượng khách du lịch đến tỉnh còn ít, doanh thu từ du lịch chưa cao. Vì vậy, việc tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tỉnh Hưng Yên nhằm đánh giá, khai thác các tiềm năng du lịch của tỉnh; nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá; đẩy mạnh hơn nữa việc liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch trong vùng; xác định, xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, phù hợp với thị trường khách du lịch.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành phản ánh về  hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng, dịch vụ vui chơi, giải trí của tỉnh Hưng Yên vẫn còn hạn chế vế mặt số lượng và chất lượng, vì vậy chưa kéo dài được thời gian lưu trú của khách; bên cạnh đó, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch chưa chuyên nghiệp; khả năng kết nối với các địa phương trong khu vực chưa cao…

Nhằm tháo gỡ những khó khăn cho ngành du lịch Hưng Yên, với vai trò là Chủ tịch Liên hiệp Khoa học phát triển du lịch bền vững, bà Nguyễn Thị Thu Hạnh  đã đưa ra giải pháp nhằm thu hút du khách trải nghiệm ẩm thực cho Hưng Yên, đó là: Tại mỗi khu, điểm du lịch cần tổ chức các gian hàng, quầy bán sản vật, quà lưu niệm đặc trưng của tỉnh Hưng Yên… để đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách và phát triển kinh tế địa phương.

Lương Duy Doanh - Giám đốc ty du lịch Fivestar Travel đề xuất, ngành du lịch Hưng Yên phối hợp, liên kết chặt chẽ với các tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình… từ đó xây dựng những tour du lịch liên tuyến phục vụ du khách…

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hưng Yên, Hiệp hội Du lịch tỉnh ký kết cung ứng chuỗi dịch vụ du lịch với đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Cùng ngày, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành tiến hành khảo sát một số điểm đến du lịch trên địa bàn huyện Khoái Châu gồm: Đền Đa Hòa (xã Bình Minh); đền Hóa Dạ Trạch và đền thờ Triệu Việt Vương (xã Dạ Trạch); trang trại gà Đông Tảo và vườn nhãn./.

Tin mới nhất

Hưng Yên – điểm đến du lịch đầu năm(23/02/2024 3:32 CH)

Thông báo: Tổ chức khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch năm 2024(23/02/2024 3:10 CH)

Tăng cường công tác quản lý đối với sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe...(24/01/2024 3:32 CH)

Tìm giải pháp thu hút khách du lịch cho Hưng Yên(20/01/2024 9:32 SA)

Hưng Yên: Sự hồi sinh và nỗ lực xúc tiến du lịch(16/01/2024 2:12 CH)

Du lịch trải nghiệm nông thôn - làng nghề(13/01/2024 1:50 CH)

Hiệu quả từ hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch (25/12/2023 7:05 SA)

Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững(16/11/2023 1:21 CH)

°
79 người đang online