Võ sĩ trẻ tài năng của Đội tuyển Muay Hưng Yên

Đăng ngày 20 - 01 - 2024
100%

Tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng vận động viên (VĐV) Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 2008), Đội tuyển Muay Hưng Yên đã sở hữu thành tích đáng nể tại các giải đấu trong nước và quốc tế. 

Ấn tượng ban đầu khi gặp Hùng, không ai nghĩ em là một võ sĩ bởi vóc dáng khá nhỏ nhắn, nhưng khi trò chuyện thì cảm nhận được sự mạnh mẽ và tình yêu với võ thuật của em. 

VĐV Nguyễn Hữu Hùng tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Lê Văn Hùng

Chàng trai quê ở xã Xuân Dục (thị xã Mỹ Hào) chia sẻ: Ngày nhỏ, em thường xem bố tập luyện võ cổ truyền và được ông cho đi cùng mỗi giải giao hữu. Lớn lên một chút, khi xem những trận đấu võ trên truyền hình, em rất thích thú và ấp ủ giấc mơ được đứng trên võ đài với những tấm huy chương lấp lánh. Cơ duyên đến với bộ môn Muay Thái của em bắt đầu vào năm 2019, khi là học sinh lớp 6, Trường THCS Xuân Dục. Thời điểm đó, huấn luyện viên Lê Văn Hùng của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên đã phát hiện ra tố chất của Hùng khi đến nhà trường chiêu sinh và tuyển chọn em về Trung tâm tập luyện. 

Thời gian đầu đến Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Hùng rất nhớ gia đình, cùng áp lực tập luyện đôi lúc khiến em cảm thấy nản chí. “Nhưng mỗi khi bố, mẹ gọi điện thoại động viên, cổ vũ, cùng với sự quan tâm chỉ bảo tận tinh của thầy giáo đã tạo động lực giúp em vượt qua khó khăn, quyết tâm chinh phục các giải đấu”, Hùng chia sẻ. 

Con đường đến đỉnh vinh quang chẳng bao giờ bằng phẳng và trải đầy hoa hồng. Đối với những VĐV võ thuật, đằng sau giây phút thăng hoa trên sàn thi đấu, niềm hạnh phúc ngập tràn khi nhận tấm huy chương là sự vất vả, khổ luyện với biết bao mồ hôi, nước mắt và cả hiểm nguy. Hằng ngày, Hùng dậy từ 5 giờ sáng tập thể lực, bổ trợ kỹ thuật cùng huấn luyện viên. Trước mỗi giải đấu khoảng 1,5 tháng, em tập thêm buổi tối để huấn luyện viên chỉnh sửa kỹ thuật và huấn luyện chuyên biệt nhằm phát huy thế mạnh. “Mỗi bộ môn thể thao đều có cái hay riêng nhưng Muay Thái có tính khốc liệt hơn nhiều, bởi là võ đối kháng chiến đấu thực tế với những cú đòn nhanh, mạnh và hiểm để hạ gục đối phương. Khi xác định theo đuổi đam mê, người võ sĩ phải chấp nhận không ít đau đớn, nguy hiểm về thể xác và thực sự cần một ý chí kiên cường. Càng chăm chỉ tập luyện thì trình độ càng tốt lên, do đó sự kiên trì hết sức quan trọng”, VĐV Nguyễn Hữu Hùng khẳng định.

VĐV Nguyễn Hữu Hùng (ngoài cùng bên trái) tại Giải vô địch Muay trẻ thế giới 2023

“Bén duyên” với bộ môn võ thuật chưa lâu nhưng Hùng đã đoạt những thành tích đáng nể tại những giải đấu trong nước và quốc tế. Võ sĩ 15 tuổi của Đội tuyển Muay Hưng Yên đã có bộ sưu tập 6 huy chương các loại, trong đó có 3 Huy chương Vàng trong nước và 1 Huy chương Bạc quốc tế. Vừa qua, tại Giải vô địch Muay trẻ thế giới 2023 diễn ra vào cuối tháng 10/2023 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hùng xuất sắc đoạt Huy chương Bạc hạng 45kg nam.

Nhận xét về học trò của mình, anh Lê Văn Hùng, Huấn luyện viên đội tuyển Muay Hưng Yên (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh) cho biết: Với tố chất và chiều hướng phát triển tốt về chuyên môn, đặc biệt là bộ môn Muay Thái, thời gian tới, tôi tập trung huấn luyện chuyên sâu để Hùng phát huy sở trường ở bộ môn võ thuật này. Không ngủ quên trên chiến thắng, võ sĩ trẻ của đội tuyển Muay Hưng Yên vẫn miệt mài tập luyện để chuẩn bị chinh phục các giải đấu tiếp theo, và hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh./.

Tin mới nhất

Giải bóng bàn cán bộ lãnh đạo, quản lý và Vô địch các nhóm tuổi tỉnh Hưng Yên(23/02/2024 2:58 CH)

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Cần gấp rút hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển TDTT"(10/01/2024 2:15 CH)

Những kết quả đáng nghi nhận năm 2023 của Trung tâm Huấn luyện thi đấu thể thao tỉnh Hưng Yên (27/12/2023 9:37 SA)

Hội thao Hội Nhà báo Hưng Yên mở rộng năm 2023(24/12/2023 2:56 CH)

Hưng Yên tham gia Giải Cử tạ vô địch quốc gia 2023(23/12/2023 4:23 CH)

Vận động viên Nguyễn Thị Vân Anh (Hưng Yên) giành 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc tại Giải...(19/12/2023 1:20 CH)

Giải Việt dã truyền thống Báo Hưng Yên lần thứ XXIV năm 2023(09/12/2023 1:34 CH)

Hưng Yên tham gia Giải vô địch Boxing toàn quốc năm 2023(01/12/2023 3:10 CH)

°
9 người đang online