Hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tỉnh Hưng Yên năm 2019

Ngày 28/6/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tỉnh Hưng Yên năm 2019. Dự động viên Hội thi có đồng chí Đoàn Văn Hoà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Tham gia hội thi có 10 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc với hơn 100 diễn viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội tham gia lần lượt trải qua 3 phần thi: Thi chào hỏi, thi kiến thức và thi năng khiếu. Phần chào hỏi các đội giới thiệu khái quát về câu lạc bộ; phần thi kiến thức mỗi đội trả lời câu hỏi liên quan đến những hiểu biết cơ bản về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình văn hoá, kỹ năng ứng xử trong gia đình…; phần thi năng khiếu, các đội thể hiện thông qua hình thức tiểu phẩm, hoạt cảnh, hát múa... có nội dung tôn vinh những giá trị tốt đẹp về gia đình.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo, Hội  thi lần này các đơn vị có sự đầu tư khá tốt, nắm chắc kiến thức về gia đình, có nhiều tiến bộ về tổ chức lực lượng diễn viên cũng như về nghệ thuật, nội dung, trang phục, đạo cụ đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo. Qua đây cho thấy lãnh đạo các địa phương, đơn vị đã thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm trong việc thực hiện công tác gia đình.

Kết thúc Hội  thi, Ban Tổ chức trao 01 giải xuất sắc cho Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc đến từ huyện Văn Lâm; 03 giải A cho các Câu lạc bộ gia đình hành phúc đến từ huyện: Khoái Châu, Yên Mỹ, Văn Giang; 06 giải B cho các các Câu lạc bộ  gia đình hạnh phúc huyện: Mỹ Hào, Tiên Lữ, Phù Cừ, Ân Thi, Kim Động và thành phố Hưng Yên. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải nhánh cho các đội tuyển có màn chào hỏi ấn tượng nhất, xử lý tình huống thuyết phục nhất, trình diễn năng khiếu xuất sắc nhất.

Kim Vui