Hưng Yên xuất sắc giành 04 huy chương vàng Giải vô địch Karate lần thứ nhất khu vực miền Bắc năm 2021

Từ ngày 17-19/4/2021, tại Trung tâm dịch vụ và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên diễn ra Giải vô địch Karate lần thứ nhất khu vực miền Bắc năm 2021. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đây là lần đầu tiên Giải vô địch Karate tổ chức thi đấu theo khu vực. Giải đấu có sự tham gia của 14 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố và một số ngành trong khu vực miền Bắc với gần 400 vận động viên tranh tài ở 72 nội dung.

Đội tuyển Karate tỉnh Hưng Yên tham gia 05 vận động viên ở 02 nội dung chính Kata và Kumite và đã xuất sắc giành được 04 huy chương vàng, 3 huy chương đồng, xếp thứ 7/14 tỉnh, thành, ngành. Huấn luyện viên trưởng Đào Văn Tùng cho biết thêm, đây là thành tích cao nhất của đội tuyển Karate từ trước tới nay. Theo như kế hoạch thi đấu năm 2021 đội tuyển sẽ tham dự 2 giải tiếp theo là Giải vô địch Karate trẻ quốc gia tại Thanh Hóa vào tháng 5/2021 và giải vô địch các câu lạc bộ Mạnh Karate tại Đăk Lăk tháng 7/2021. Đội tuyển Karate Hưng Yên đang rất tích cực tập luyện để đạt thành tích cao tại hai giải trên và hướng tới đại hội TDTT toàn quốc vào năm 2022.

HLV Đào Văn Tùng và VĐV

Giải đấu năm nay là dịp thuận lợi để các vận động viên của tỉnh giao lưu, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ những võ sỹ mạnh trong cả nước. Đồng thời trang bị thêm kinh nghiệm để bước vào những giải đấu lớn toàn quốc và khu vực./.

Doãn Thành