Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa năm 2022

Sáng ngày 12/5/2022, tại Hội trường khách sạn Thái Bình, thành phố Hưng Yên, Ban quản lý di tích tỉnh tổ chức lớp tập huấn về “Chuyên môn nghiệp vụ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa tỉnh Hưng Yên năm 2022”. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đào Mạnh Huân - Phó Giám đốc điều hành Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Đào Mạnh Huân – PGĐ Điều hành Sở VHTTDL  phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được Giảng viên - Tiến sĩ Nguyễn Thu Trang, Trưởng phòng di sản văn hoá phi vật thể, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL) truyền đạt Chuyên đề "Nhận diện di sản văn hóa phi vật thể và chính sách bảo vệ"; phổ biến các kỹ năng hướng dẫn tham quan du lịch tại các điểm di tích lịch sử - văn hóa; các văn bản quy phạm pháp luật về Di sản văn hoá của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành. Bên cạnh đó, học viên còn được lắng nghe những ý kiến trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý di sản ở địa phương, cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị và bổ sung thêm các kiến thức, kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa. Từ đó nâng cao năng lực công tác quản lý Nhà nước về quản lý, gìn giữ và phát huy giá trị của các di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh. Các học viên cũng đã được trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các địa phương, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá của quê hương, dân tộc./.

Doãn Thành

Theo: Ban quản lý di tích tỉnh