Trưng bày chuyên đề “Cổ vật Hưng Yên lần thứ IX, năm 2024”

Ngày 19/11, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên phối hợp với Câu lạc bộ UNESCO Nghiên cứu, sưu tầm và bảo tồn cổ vật Việt Nam tỉnh Hưng Yên; Câu lạc bộ Cổ ngoạn Phố Hiến tổ chức trưng bày chuyên đề “Cổ vật Hưng Yên lần thứ IX, năm 2024”.

Với hơn 400 cổ vật và sưu tập cổ vật đặc sắc, đa dạng về loại hình, phong phú về chất liệu như: Đá, gốm sứ, giấy, gỗ, vải, kim loại,… có niên đại từ thời kỳ Văn hoá Đông Sơn đến đầu thế kỷ XX, được lựa chọn từ các bộ sưu tập của Bảo tàng tỉnh Hưng Yên và các nhà sưu tập tư nhân trong tỉnh. Đây là những hiện vật có giá trị lịch sử văn hoá, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của mảnh đất và con người Hưng Yên. 
Thông qua trưng bày chuyên đề góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá; mở rộng giao lưu cho người người yêu thích cổ vật trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước, đồng thời phát huy vai trò của Nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá. 
Trưng bày diễn ra từ ngày 19/11 đến hết ngày 24/11/2024 tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên./.

Kim Ưng

Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
20 người đang online